Tôn vinh giá trị văn hóa và tinh thần sẻ chia tại Lễ hội Tết Việt 2024

Với đa dạng hoạt động trải nghiệm văn hóa xoay quanh 5 nhóm chủ đề Xem Tết, Ăn Tết, Du Tết, Chơi Tết, Chợ Tết, Lễ hội Tết Việt 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

Thu hút du lịch qua phong tục lễ Tết và văn hóa ẩm thực

Lễ hội Tết Việt năm 2024 diễn ra từ 18 – 21/1/2024, dự kiến chào đón 80.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, phong tục Tết cổ truyền.

Xem Tết với các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại đặc sắc; tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền; trưng bày không gian Tết và mâm cỗ Tết cổ truyền ba miền Bắc – Trung – Nam; trưng bày 121 món ăn tiêu biểu Văn hóa Việt Nam do VCCA tổ chức tìm kiếm, nhằm truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa Việt. Khuôn viên Lễ hội được trang trí bởi các cụm tiểu cảnh, mô hình mang biểu tượng du lịch TP. HCM sẽ tạo điểm nhấn mới lạ, trẻ trung để người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Ăn Tết giới thiệu các sản vật Việt tại hơn 50 gian hàng trưng bày, cùng con đường Sợi Việt/Trà Việt/Bánh Việt và chuỗi hoạt động quảng diễn của nghệ nhân hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Du Tết giới thiệu các chương trình, sản phẩm du lịch Tết tiêu biểu trong nước và quốc tế với chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều hoạt động đố vui, hái lộc xuân nhằm tạo thêm niềm vui cho khách tham quan.

Chơi Tết mang đến không khí háo hức thông qua các hoạt cảnh, không gian tương tác, trải nghiệm cùng nghệ nhân, các trò chơi dân gian vui nhộn ngày Tết để du khách thư giãn, giải trí.

Chợ Tết quy tụ gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên với các sản vật vùng miền không chỉ mang đến những trải nghiệm đặc sắc mà còn là dịp để người dân mua sắm những sản phẩm thiết yếu chuẩn bị Tết cho gia đình.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đại diện đơn vị đồng tổ chức cho biết: “Tết Việt 2024 với mục tiêu khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước trong giới trẻ, thông qua Lễ hội các bé, các thanh niên hoặc người nước ngoài tham gia lễ hội sẽ cảm thụ được sự thú vị qua các trải nghiệm, hiểu biết và yêu thích những hoạt động truyền thống gia đình của ngày lễ tết thì đó chính là sự thành công mà chương trình hướng đến. Bên cạnh đó, Tết Việt 2024 cũng sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực và trải nghiệm thực tế”.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024

Hướng đến mục tiêu vì cộng đồng

Đồng hành cùng Thành phố chăm lo đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội qua nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, Ban Tổ chức Lễ hội Tết Việt năm 2024 sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm lo thiết thực nhằm chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương dành cho 200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm tình thương của Thành phố, tạo cơ hội để các em được trải nghiệm và tìm hiểu các nghi thức, giai thoại ý nghĩa về phong tục ngày Tết.

Theo Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc tiếp thị cấp cao – Đại diện Công ty Cổ Phần Hàng tiêu dùng Masan chia sẻ: “Với trọng trách là công ty hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam cũng như là thành viên của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, chúng tôi cố gắng chung tay góp sức với thành phố, với Hiệp hội tổ chức Lễ hội Tết Việt để người dân thành phố có dịp đến tham quan không gian Tết, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian và nhiều hoạt động thú vị khác. Đặc biệt thông qua chương trình thiện nguyện trao tặng 1 tỷ đồng cho Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và tiếp đón các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đến tham quan vui chơi tại Lễ hội, chúng tôi mong rằng sẽ góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc để các em nhỏ cùng các bệnh nhân đón một mùa xuân ấm áp”.
Bà Đinh Hồng Vân chia sẻ tại họp báo giới thiệu Lễ hội Tết Việt 2024

Bà Đinh Hồng Vân chia sẻ tại họp báo giới thiệu Lễ hội Tết Việt 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỌP BÁO GIỚI THIỆU LỄ HỘI TẾT VIỆT GIÁP THÌN 2024